Ngư dân Philippines cất giữ viên ngọc trai trị giá hơn 2.200 tỷ đồng mà không hề hay biết

Ngày: 26/12/2018 lúc 20:25PM

Một ngư dân ở Philippines đã tình cờ tìm thấy một viên ngọc trai cực hiếm của loài ngao từ hơn 10 năm trước, nhưng không hề biết nó có giá trị lên đến 100 triệu đô la, ông chỉ cất nó trong nhà để lấy may.

Hơn 10 năm trước, ở vùng biển ngoài khơi đảo Palawan, Philippines, một ngư dân trong lúc tìm chỗ tránh bão cho con tàu cá của mình, đã thả neo trong một bãi đá. Không ngờ, chiếc neo bị mắc kẹt và ông phải lặn xuống nước để kéo neo lên.

Ngư dân Philippines cất giữ viên ngọc trai trị giá hơn 2.200 tỷ đồng mà không hề hay biết - Ảnh 1.

Khối ngọc trai khổng lồ nặng 34kg đang làm kinh ngạc cả thế giới.

Thật kỳ lạ, hóa ra chiếc neo bị mắc vào trong vỏ của một con ngao khổng lồ, con ngao đó đã chết, nhưng bên trong vỏ của nó là cả một khối ngọc trai vô giá. Ông liền mang khối ngọc đó về cất trong nhà để lấy may, chứ không chút suy tính gì về giá trị mà nó có thể mang lại.

Ngư dân Philippines cất giữ viên ngọc trai trị giá hơn 2.200 tỷ đồng mà không hề hay biết - Ảnh 2.

Viên ngọc trai này đã phá kỷ lục một cách kinh ngạc với chiều ngang 0,3 mét, dài 0,7 mét, nặng 34kg và to gấp 5 lần viên ngọc trai Allah.

Mãi cho đến hồi đầu năm nay, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra khiến căn nhà gỗ của ông bị cháy rụi, ông buộc phải chuyển chỗ ở và mang viên ngọc khổng lồ tới phòng du lịch địa phương ở Puerto Princesa. Các nhân viên ở phòng du lịch vô cùng kinh ngạc, họ xem xét và ước tính rằng viên ngọc này có giá trị 100 triệu đô (hơn 2.200 tỷ VND).


Ngư dân Philippines cất giữ viên ngọc trai trị giá hơn 2.200 tỷ đồng mà không hề hay biết - Ảnh 4.

Ngư dân Philippines cất giữ viên ngọc trai trị giá hơn 2.200 tỷ đồng mà không hề hay biết - Ảnh 5.

Nhiều người tò mò chụp ảnh cùng viên ngọc trai khổng lồ.

Trước đây, viên ngọc trai lớn nhất thế giới là viên ngọc Allah có trọng lượng 6,4 kg và trị giá 35 triệu USD, cũng được tìm thấy ở Palawan, Philippines, vào năm 1934. Nhưng đến nay, viên ngọc trai này đã phá kỷ lục một cách kinh ngạc với chiều ngang 0,3 mét, dài 0,7 mét, nặng 34kg và to gấp 5 lần viên ngọc trai Allah.

Aileen Cynthia Amurao, một nhân viên phòng du lịch, cho biết: "Chúng tôi đã rất kinh ngạc khi người ngư dân mang khối ngọc trai tới. Chúng tôi đang cần các nhà giám định đá quý giúp chứng nhận, và cũng đang chờ xác minh từ Viện Nghiên cứu Ngọc trai cùng các tổ chức quốc tế khác. Nhưng chúng tôi tin chắc đây là viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới và cực hiếm bởi nó do một con ngao khổng lồ sinh ra. Chúng tôi sẽ trưng bày nó ở  Philippines, và hi vọng nó sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch đến thành phố này."

Ngư dân Philippines cất giữ viên ngọc trai trị giá hơn 2.200 tỷ đồng mà không hề hay biết - Ảnh 6.

Ngao rất hiếm khi tạo ngọc, tỉ lệ ngọc trai từ ngao là ít hơn 0,0001% , vì vậy, khối ngọc trai này cực kỳ quý hiếm.

Nguồn: Kenh14.vn

Nguyễn Hằng
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

SKU: