[TỔNG HỢP] tất tần về thất bảo phật gia - 7 bảo vật quý hiếm của nhà Phật

Ngày: 13/01/2021 lúc 22:28PM

Theo các kinh Trường A Hàm, A Di Đà, luận Đại Trí Độ, Thất bảo phật gia chính là 7 món bảo vật quý giá trong cõi Phật, tạo nên thế giới Cực Lạc nhiệm màu. Bảy món báu vật đó bao gồm: Vàng, Bạc, Lưu ly, Thạch anh, Xà cừ, San hô, Hổ phách.

Thất bảo thường được dùng để đặt bát hương, chôn trước cửa, đặt dưới móng nhà hoặc hầm mộ mục đích trấn yểm, trừ tà... Đây cũng là vật phẩm không thể thiếu khi sửa sang nhà cửa, chăm chút ban thờ tổ tiên ngày giáp Tết.

Xem thêm: 7 vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu trong thất bảo phật gia

Trọn bộ Thất Bảo Phật Gia tại Ngọc Gems

1. Thất bảo phật gia là gì?

Được xem là 7 món bảo vật quý hiếm của nhà Phật, là thành phần không thể thiếu trong tín ngưỡng văn hóa thuộc Đạo Phật, Đạo Mẫu. Thất Bảo Phật Gia thường dùng để nạp cốt cho bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần phật, gia tiên hoặc dùng để chôn trước cửa, dưới móng nhà... Đối với các gia đình mới chuyển nhà và bốc bát hương mới, nhất định phải có bộ thất bảo, đây chính là phần quan trọng nhất của cốt bát hương. Còn đối với những gia đình đã có bát hương, nếu cốt bát hương chưa có nên sử dụng bộ thất bảo này.

Xem thêm: Thất Bảo Phật Gia – Vật phẩm phong thuỷ không thể thiếu trong cốt bát hương

2. Bảy bảo vật quý hiếm có trong Thất bảo phật gia

Bảy bảo vật quý hiếm, mỗi loại mang một ý nghĩa, bao hàm phúc duyên khác nhau: 

2.1. Lá vàng

Có màu vàng kim hấp thu được khí của ngọn lửa sắc tím cao quý, do đó thường được dùng để đại diện cho “Phật giới” và “Tam bảo”. Lá vàng mang lại phúc duyên, bình an và sự giàu có. 

Lá vàng là vật phẩm không thể thiếu trong bộ Thất Bảo Phật Gia

2.2. Lá bạc

Lá Bạc được sử dụng rất nhiều trong phong thủy, đại diện cho sức khỏe, trường thọ, đồng thời là vật tránh tà, đeo đồ trang sức bằng bạc cho trẻ sơ sinh ý là cầu mong cho đứa trẻ được bình an khỏe mạnh. Đây là mạch khí tinh túy của trời đất được xem là một trong những món quà trân quý nhất của Phật.

Lá bạc trong phong thuỷ đại diện cho sức khỏe và sự trường thọ

2.3 Lưu ly (hay còn gọi là đá Lapis Lazuli)

Trong Thất Bảo không thể thiếu được Lưu Ly. Lưu Ly được sử dụng để cúng dâng Phật là công đức lớn. Lưu ly là tín vật Thần tài xuất hiện sớm nhất, với ý nghĩa là chiêu tài tiến bảo. Ngoài ra, ba phúc duyên: ngừa bệnh, dẻo dai, sự nhạy cảm.

Lapis Lazuli - viên đá mang ý nghĩa chiêu tài tiến bảo

2.4. Thạch anh (hoặc Mã não)

Đá thạch anh có trường năng lượng cao nhất trong các loại đá . Nó mang ý nghĩa đem lại may mắn, sức khỏe và tránh tà khí, chống phóng xạ. Đá Thạch anh có nhiều loại, mỗi loại đều có ý nghĩa và công dụng riêng.

Đá Thạch anh là loại đá mang lại mang lại nhiều may mắn về tài lộc và sức khỏe cho gia chủ

2.5. Xà cừ ( Ngọc Trai)

Ngọc trai được ví như ngũ hoàng nhất hậu, báu vật vô giá từ lòng đại dương. Ngọc Trai là đại diện cho màu trắng, trong Thất Bảo có ý nghĩa là thuần khiết, trong sáng không nhiễm tạp của tâm địa.

Ngọc trai thiên nhiên - báu vật từ lòng đại dương

2.6. San hô

Từ thời xa xưa, San hô được xem là vật phẩm mang lại bình an và hạnh phúc. Biểu hiện rõ nhất, san hô đỏ được các cao tăng Lạt Ma Tây Tạng sử dụng trong tràng hạt. 

 

San hô mang lại cho chủ nhân trí tuệ và sự cao quý

2.7. Hổ phách

Hổ Phách là một trong bảy bảo vật quý được Đức Phật nhắc đến trong Kinh Đại Thừa. Hổ Phách được xem là biểu tượng của Vua chúa, có năng lượng cao và được sử dụng rộng rãi trong phong thủy.

Đá Hổ phách là bảo vật đem lại sức khỏe, sự bình an

3. Cách sử dụng Thất bảo phật gia

Là bảy món quà trân quý của nhà Phật, Thất Bảo được nhiều người sử dụng, mỗi nhà sử dụng mỗi khác, tuy nhiên, THẤT BẢO PHẬT GIA thường dùng để đặt bên trong bát hương, chôn trước cửa, dưới móng nhà, hầm mộ để trấn, yểm... là vật phẩm không thể thiếu khi sửa sang nhà cửa.

4. Những lưu ý khi sử dụng Thất bảo phật gia

Thất Bảo Phật Gia được xem là món quà quý hiếm của nhà Phật. Vì vậy, khi sử dụng cần lưu ý một số điều sau để có thể phát huy được hết công năng của sản phẩm.

  • Chuẩn bị đầy đủ cả 7 vật phẩm trước khi đặt vào trong bát hương, tránh để thiếu.
  • Thất bảo sử dụng phải là thất bảo thật, bởi nếu chọn phải Thất bảo giả sẽ không mang đến hiệu quả, ngược lại làm giảm đi vượng khí của ngôi nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt thất bảo phật gia thật giả chuẩn 99,9%

5. Nên mua Thất bảo phật gia ở đâu? 

Hiện nay trên thị trường rất nhiều địa chỉ bán thất bảo phật gia. Khi tìm mua khách hàng nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để tránh tránh mua sản phẩm “nhái”, sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến dòng chảy năng lượng, mang tới sự rủi ro hoặc vận hạn cho gia đình.

Tự hào là cửa hàng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề khai thác và chế tác đá quý thiên nhiên. Ngọc Gems chính là nơi cung cấp các sản phẩm trang sức đá thiên nhiên nói chung, các sản phẩm Thất bảo phật gia nói riêng đạt chuẩn chất lượng bởi các sản phẩm của Ngọc Gems cam kết sử dụng đá thiên nhiên 100%, có giấy kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng xin vui lòng liên hệ:

  • Cửa hàng đá quý Ngọc Gems - 61 Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội (đối diện cổng chính khu di tích Văn Miếu)
  • Hotline: 099 630 9999 - 034 701 8888
Dương Minh Ngọc
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

SKU: