Những mẫu trang sức hoàng gia đắt nhất thế giới

Ngày: 13/10/2018 lúc 17:51PM

Trang sức vừa là biểu tượng của tình yêu, vừa là món đồ tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ và cũng là vật chứng minh quyền lực, sự độc tôn. Dưới đây là những món trang sức tôn quý nhất, đắt nhất của hoàng gia trên khắp thế giới.

1. Vòng cổ của Marie Antoinette
Giá: 3,7 triệu USD (khoảng 76 tỷ đồng)
Trang sức đầu tiên và đắt giá nhất trong danh sách này thuộc về Marie Antoinette - con út và là con thứ 15 của hoàng hậu Maria Theresa nước Áo cùng hoàng đế Francis I. Chiếc vòng được làm từ rất nhiều viên kim cương trắng với hai viên kim cương hiếm màu vàng hình ô-van với một viên kim cương hồng ở chính giữa. Những viên kim cương nhỏ trang trí nặng 8,05 carat được gắn trên platinum. Viên kim cương trắng hình quả lê đặt giống như giọt nước rơi chính giữa chiếc vòng cổ nặng 7,06 carat. Hai viên kim cương vàng nặng 5,24 carat.


2. Chuỗi hạt kim cương và vòng ngọc trai "La Peregrina" của nữ hoàng Mary
Giá: 1.828.224 USD (khoảng 37,5 tỷ đồng)
Nữ hoàng đầu tiên của Anh quốc nổi tiếng khắp thế giới vì sự giàu có của bà. Một trong những trang sức độc đáo nhất mà bà từng sở hữu là chuỗi hạt kim cương. Chuỗi hạt này được làm từ 34 viên kim cương đặc cắt theo kiểu cũ và gắng trên vàng, bạc. Nữ hoàng đã tặng nó cho cháu gái bà là công chúa Margaret vào khoảng những năm 1900. Một trong những trang sức nổi tiếng khác thuộc về bà là chiếc vòng cổ ngọc trai "La Peregrina" làm từ các viên ngọc trai nổi tiếng nhất trên thế giới với lịch sử khoảng 500 năm.


3. Trâm cài và mũ tiara (vương miện) Poltimore của công chúa Margaret
Giá trâm cài: 334.448 USD (khoảng 6,8 tỷ đồng)
Giá vương miện: 1.704.576 USD (khoảng 35 tỷ đồng)
Công chúa Margaret là cháu gái của nữ hoàng Mary, em gái của nữ hoàng Elizabeth II và con gái của vua George VI. Là thành viên của hoàng gia Anh quốc bà sở hữu những món trang sức thuộc loại tốt nhất thế giới bao gồm trâm cài kim cương xếp đan lồng vào nhau và vương miện Poltimore. Vương miện được thiết kế với những viên kim cương cắt kiểu cũ xếp thành cụm dọc theo với những viên kim cương xếp xoắn ốc. Điểm đặc biệt của chiếc vương miện này là nó có thể chuyển thành vòng cổ hay 11 chiếc trâm cài. Chiếc trâm cài được thiết kết với các chữ cái HSH xếp đan lồng với nhau thành chữ M bên dưới một vương miện nhỏ. Chiếc trâm này cao 2,7 cm được làm với những viên kim cương cắt tròn cùng 1 viên kim cương lớn.


4. Trang sức của nữ công tước Windsor
Giá: 12.417.369 USD (khoảng 255,2 tỷ đồng)
Wallis Spencer - sau này là nữ công tước Windsor, vốn là người Hoa Kỳ đã lấy hoàng tử Edward - công tước Windsor. Hoàng tử là người được chỉ định sẽ trở thành vua Edward VIII của Anh quốc và các nước trong liên hiệp Anh nhưng ông này đã từ chối ngai vàng để có thể lấy Wallis Spencer làm vợ. Sau đám cưới, nữ công tước sở hữu rất nhiều trang sức đẹp và một trong số chúng là chiếc vòng tay phá vỡ mọi kỷ lục về đấu giá, đạt mức 12.417.369 USD. Chiếc vòng này do Cartier thiết kế có hình con báo được làm từ ruby, sapphire, kim cương và ngọc lục bảo.


5. Vương miện kim cương và ngọc lục bảo
Giá: 12,76 triệu USD (khoảng 262,3 tỷ đồng)
Chiếc vương miện này thuộc về công chúa Thụy Điển và công chúa Katharina Henckel von Donnersmarck - nhiếp chính cùng Ostfriesland. Vương miện làm từ kim cương Shizuka nặng xấp xỉ 101,27 carat và đã được bán đấu giá bởi nhà Sotheby's.


6. Vòng cổ xếp tầng Tabbah
Giá chưa được công bố
Charlene Wittstock vừa trở thành công chúa xứ Monaco sau cuộc hôn nhân với hoàng tử Albert II và bà đã đeo món trang sức đẹp nhất Monaco. Chiếc vòng cổ được làm từ 1.237 viên kim cương cùng 6 viên ngọc trai lớn và vàng hồng 18K có tên gọi Infinite Cascade.


7.Nhẫn sapphire của công nương Kate
Giá: 39.488 USD (khoảng 811 triệu đồng)
Khi nhắc đến các trang sức của hoàng gia, không thể không nhớ tới chiếc nhẫn mà công nương Kate Middleton đã đeo trong lễ đính hôn. Chiếc nhẫn trước đây là món quà của hoàng tử Charles dành cho công nương Diana trong lễ đính hôn. Nhẫn làm bằng sapphire hình ô-van bao quanh bởi kim cương.


8.Vòng cổ nghệ thuật trang trí kim cương
Giá chưa được công bố
Chiếc vòng cổ thuộc về nghệ sĩ Flamenco người Tây Ban Nha, Anita Delgado - người sau này đã trở thành công chúa tại Kapurthala. Chiếc vòng cổ được làm bằng kim cương, ngọc lục bảo và tinh thể đá quý là một trong những món trang sức tốt nhất được đấu giá tại nhà Christie's ở London. Trước đây nó từng được sử dụng làm vật trang trí cho chú voi được yêu thích nhất của Maharaja.


9. Vòng cổ kim cương và ngọc lục bảo
Giá chưa được công bố
Vòng cổ làm bằng kim cương và ngọc lục bảo thuộc về hoàng hậu cuối cùng của Italia: hoàng hậu Marie Jose. Bà được biết tới với bộ sưu tập đắt giá và một trong số đó và chiếc vòng tuyệt đẹp này. Chiếc vòng cổ do nhà Van Cleef & Arpels thiết kế từ rất nhiều kim cương và 50 viên ngọc lục bảo.


10.Vương miện và trâm cài hình con bướm
Giá chưa công bố
Hai món trang sức này thuộc về nữ hoàng Marie xứ Romania - con gái lớn nhất của hoàng từ Alfred - công tước Edinburgh và nữ đại công tước Maria Alexandrovna của Nga. Chiếc trâm cài hình bướm với hình vương miện ở chính giữa và chiếc vương miện với hoa văn đan xen được thiết kế bởi C.Faberge. Một bảo vật khác thuộc về hoàng gia Romania là chiếc vương miện được làm từ đá quý và vàng khối.

Theo: Livingproper

Nguyễn Hằng
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

SKU: